TỔNG ĐÀI: 
0968 591 772 - 0947 63 61 22

Máy trộn bê tông

Xem nhanh

1. Các loại máy trộn bê tông

Theo dung tích trộn:

Theo Cơ chế trộn:

Theo hình dáng cối trộn bê tông:

2. 6 yếu tố cần xem xét khi mua máy trộn bê tông

3. Giá các loại máy trộn bê tông bao nhiêu?

4. Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông

Trước khi sử dụng:

Quy trình trộn bê tông bằng máy trộn bê tông:

Cần lưu ý gì khi sử dụng máy trộn bê tông?

Mua máy trộn bê tông giá rẻ nhất tại Lạc Hồng

Máy trộn bê tông hay còn có tên gọi khác là máy trộn xi măng, máy trộn hồ, máy trộn vữa,…. là thiết bị chuyên dùng để trộn cát, sỏi, xi măng, nước và các loại phụ gia tạo thành hỗn hợp bê tông phục vụ cho các dự án xây dựng hiện nay.

Nhờ những tính năng và hiệu quả mang lại, máy trộn bê tông được xem là phương pháp hữu hiệu thay thế cho cách trộn bê tông truyền thống bằng tay. Vậy máy trộn bê tông có những loại nào? Giá bán bao nhiêu? Cách sử dụng như thế nào?... Hãy cùng Lạc Hồng lần lượt giải đáp để có cái nhìn tổng thể về thiết bị này qua nội dung sau:

1. Các loại máy trộn bê tông

Thị trường máy trộn bê tông hiện nay rất sôi động, với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại khác nhau. Để phân loại, có thể dựa trên các tiêu chí sau:

Theo dung tích trộn:

 • Máy trộn hồ, trộn bê tông mini

Là máy trộn bê tông cỡ nhỏ, có dung tích tích 80l, 100l, 250l, 350l,… tối đa không vượt quá 500l. Máy có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với những công trình xây dưng dân dụng, công trình quy mô nhỏ. Phổ biến có máy trộn bê tông quả lê, máy trộn bê tông cưỡng bức bánh răng.

 • Máy trộn bê tông cỡ vừa

Là máy trộn có dung tích từ 500 lít đến dưới 2000 lít. Tiêu biểu có máy trộn bê tông tự hành và máy trộn bê tông cưỡng bức cầu ô tô.

 • Máy trộn bê tông cỡ lớn.

Với dung tích siêu lớn từ 2 khối đến hàng chục khối trở lên, máy trộn bê tông công suất lớn trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những dự án quy mô lớn như: xây dựng khu chế suất, khu công nghiệp, xây dựng cầu đường... Tuy nhiên, để đầu tư dòng sản phẩm này cũng cần nguồn kinh phí không nhỏ. Tiêu biểu dòng sản phẩm này có bồn trộn bê tông 2 khối đến 10 khối.

Theo Cơ chế trộn:

 • Máy trộn bê tông tự do

Là những máy trộn thiết kế cánh trộn gắn trực tiếp vào cối trộn. Cối trộn quay, cánh trộn sẽ quay theo, nâng vật liệu lên cao rồi rơi tự do xuống. Quá trình đó lặp đi lặp lại cho tới khi trộn xong 1 mẻ.

Dòng máy này có ưu điểm là cấu tạo đơn giản, tiêu hao ít năng lượng. Tuy nhiên, chất lượng trộn không bằng máy trộn bê tông cưỡng bức.

 • Máy trộn bê tông cưỡng bức:

Bao gồm máy trộn cưỡng bức trục đứng và trục nằm ngang (máy trộn bê tông JZC, JS).

Thay vì dựa vào guồng quay của thùng trộn để trộn bê tông như máy trộn tự do thì máy trộn bê tông cưỡng bức lại dựa vào cánh trộn và sự quay của trục trộn trong thùng trộn để xáo trộn phối liệu. Vì thế bê tông trộn ra có chất lượng đồng đều, độ kết dính cao, nâng cao chất lượng công trình.

Theo hình dáng cối trộn bê tông:

 • Máy trộn bê tông quả lê.

 • Máy trộn bê tông quả trám.

 • Máy trộn bê tông hình trụ.

Ngoài những cách phân loại trên, máy trộn bê tông còn được phân loại theo cách khác như:

 • Dựa theo khả năng di chuyển: có máy trộn trộn bê tông cố định và máy trộn bê tông tự hành.

 • Theo chế độ làm việc: có máy trộn bê tông theo chu kỳ và máy trộn bê tông liên tục.

 • Theo phương pháp xả liệu: có máy trộn bê tông kiểu lật đổ, kiểu đảo ngược chiều quay thùng trộn, kiểu máng hứng.

2. 6 yếu tố cần xem xét khi mua máy trộn bê tông

Như đã chia sẻ ở trên, máy trộn bê tông trên thị trường hiện có rất nhiều loại khác nhau. Vì thế, người dùng cần xem xét các yếu tố sau để đảm bảo mua được sản phẩm ưng ý và chất lượng:

 • Dung tích, công suất máy trộn bê tông: Căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn loại phù hợp. Với những sản phẩm cùng dung tích, chọn loại có công suất lớn hơn sẽ trộn được xi măng, bê trông nhanh và nhiều hơn.

 • Nguồn cung cấp: máy trộn bê tông lắp động cơ điện có thiết kế nhỏ gọn hơn, ít cồng kềnh hơn, giúp dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, lại phụ thuộc nguồn điện. Còn máy trộn bê lắp động cơ đầu nổ có tính cơ động cao, có thể di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau nhưng hạn chế của máy là tạo ra tiếng ồn và khí thải.

Nên chọn máy trộn bê tông chạy điện hay đầu nổ sẽ phụ thuộc vào điều kiện nơi làm việc cũng như sở thích người dùng. Tuy nhiên, dù chọn loại nào cũng cần cân nhắc đến yếu tố tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí đầu tư.

 • Tính năng: Sản phẩm có nhiều tính năng sẽ giúp công việc trộn bê tông trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, cũng đồng nghĩa là chi phí sẽ cao hơn.

 • Chất liệu máy trộn bê tông: Chất liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và độ bền. Nên lựa chọn sản phẩm được làm từ những vật liệu có độ bền cao, chịu lực và chịu sốc tốc, tính kháng mòn cao. Đối với máy trộn bê tông tự chế, cần đặc biệt lưu tâm đến yếu tố này.

 • Khả năng di chuyển. Dù là máy trộn bê tông cố định cũng cần phải chọn loại trang bị bánh xe, vì sẽ giúp kéo, đẩy, vận chuyển dễ dàng hơn.

3. Giá các loại máy trộn bê tông bao nhiêu?

Giá máy trộn bê tông hiện nay thuộc nhiều phân khúc khác nhau, có cả loại máy giá rẻ, bình dân và loại cao cấp, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Trong đó:

 • Giá máy trộn bê tông mini loại 250 – 450l giao động từ 4 triệu đến hơn 87 triệu.

 • Giá máy trộn bê tông cỡ vừa (dung tích 500l – 1,5 khối) giao động trong khoảng từ 12 triệu đến hơn 100 triệu.

 • Giá máy trộn bê tông cỡ lớn hiện niêm yết dưới 175 triệu

4. Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông

Trước khi sử dụng:

 • Kiểm tra dầu nhớt, hộp số, động cơ, cầu trộn, trục trộn,… để phát hiện hư hỏng và kịp thời sửa chữa máy trộn bê tông.

 • Kiểm tra và vặn chặt ốc vít, bu lông thường xuyên.

Lưu ý: Đối với máy trộn bê tông tự hành, thường xuyên kiểm tra và vặn chặt lại ốc trong tuần đầu sử dụng, từ tuần 2 thì ít hơn để đảm bảo an toàn.

 • Kiểm tra phanh, thắng để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Quy trình trộn bê tông bằng máy trộn bê tông:

- Khởi động, cho máy chạy không tải để dầu bôi trơn các bộ phận truyền động, đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả và tăng độ bền cho máy.

- Nạp liệu: Theo đúng trình tự nước, cát, xi măng để tránh làm hư hỏng cánh trộn, trục trộn. Tỷ lệ và thành phần hỗn liệu trộn sẽ khác nhau, tùy vào từng loại công trình.

Lưu ý: 

- Đối với bồn trộn bê tông, trước khi cấp liệu, hãy trộn sơ qua thì hiệu quả sẽ cao hơn và nhanh hơn.

- Đối  với máy trộn bê tông tự hành, không cấp liệu quá đầu lốc vì dễ làm hỏng cánh trộn, hỏng vòng bi, hỏng trục trộn.

 • Trộn: Sau khi cấp liệu, máy sẽ trộn bê tông hoàn toàn tự động. Thời gian trộn tùy vào từng dòng máy. Tuy nhiên, thường giao động từ 6 – 8 phút/mẻ.

 • Xả liệu: Tùy vào thiết kế cửa xả, máng xả cũng như cấu trúc của máy mà sẽ có cách xả liệu khác nhau. Có thể là 1 trong 3 cách sau:

+ Xả liệu qua cửa xả ở đáy thùng:

+ Xả liệu bằng cách lật đổ cối trộn.

+ Xả liệu bằng cách quay ngược chiều trộn để đẩy bê tông ra ngoài.

Cần lưu ý gì khi sử dụng máy trộn bê tông?

 • Vệ sinh máy trộn bê tông sau mỗi ca làm việc. Vì bê tông để lâu ngày có thể đóng rắn, khiến quá trình vệ sinh về sau rất khó khăn, tốn nhiều công sức. Làm sạch máy trộn bê tông là việc làm rất cần thiết, giúp tăng tuổi thọ cho máy.

 • Bảo quản máy trộn bê tông, tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, hóa chất. Vị trí đặt máy phải bằng phẳng, cao ráo.

 • Định kỳ kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng để máy trộn bê tông không xảy ra các lỗi như tiếng kêu bất thường, khó khởi động, hiệu suất trộn kém,…

Mua máy trộn bê tông giá rẻ nhất tại Lạc Hồng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối máy trộn bê tông, Lạc Hồng luôn là địa chỉ uy tín bậc nhất, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đến với Lạc Hồng, Quý khách sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí.

 • Sở hữu máy trộn bê tông như ý với dịch vụ thiết kế và sản xuất máy trộn bê tông, bồn trộn bê tông theo yêu cầu.

 • Giá tốt nhất. Đặc biệt, giá bồn trộn bê tông LHA Lạc Hồng luôn rẻ nhất Việt Nam, rẻ hơn nhiều so với bồn trộn bê tông nhập khẩu mà chất lượng không hề thua kém.

 • Thanh toán linh hoạt

 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

 • Bảo hành dài hạn.

 • Linh, phụ kiện máy trộn bê tông chính hãng, có sẵn.

Để đặt hàng, truy cập ngay Website https://lachonggroup.com.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ và số điện thoại sau:

 • Miền bắc: Số Km02, đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội

 • Miền nam: Số 250 quốc lộ 1A , Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline đặt hàng: 0947.636.122 - 0968.591.772

Đọc thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY XÂY DỰNG LẠC HỒNG
Miền Bắc: Số Km02, đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội
Miền Trung: Lô D đường số 2, KCN Hòa Cầm, P. Hoà Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Miền Nam: Số 250 quốc lộ 1A , phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. HCM (đi tới số 248-250, giữa 2 nhà MÀU ĐỎ có lối vào, địa chỉ đầu tiên bên tay phải)
Văn Phòng: Số Km02, đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0968 591 772 - 0947 63 61 22
Fax: 02473-0123-86
Email: cskh@lachonggroup.com.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
Đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi!
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN